Lượng sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào là hợp lý?

(Xem 379)

Đây chắc chắn là một điều các mẹ nên đặc biệt lưu ý đấy nhé. Vì lượn sữa cung cấp cho các bé đặc biệt là trẻ sơ sinh là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, hiện nay hầu hết các mẹ thường cho sữa cho các bé bú vào những lúc bé khóc. Bé quẫy nhiễu. Đó thực sự là theo cảm tính. Các mẹ nên khắc phục và tìm cho mình cách chia lượng sữa cho trẻ sơ sinh một cách hợp lý nhất. Lượng sữa cho trẻ sơ sinh nên chia đều trong 8 – 12 cữ mỗi ngày. Việc chia đều là vô cùng cần thiết đấy các mẹ nhé.

Các mẹ không nên sử dụng cảm tính để cho bé bú sữa. Vì như vậy các bé có thể chưa hấp thu được chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Bởi nhiều lúc, có những người mẹ cho con bú khi con khóc. Nhưng khi bé không khóc nữa mẹ lập tức không cho con bú nữa. Như vậy, bé chưa kịp bú được lượng sữa có chứa nhiều dưỡng chất từ mẹ tiết ra. Bởi vậy đối với bé bú mẹ, mỗi cữ bú nên duy trì trong 20 – 30 phút. Sẽ là khoảng thời gian bé hấp thu được lượng sữa vừa đủ.

Liệu rằng bé đã bú được lượng sữa đủ chưa? Các mẹ cần lưu ý nhé

Đây là vấn đề cực kì quan trọng mà các mẹ cần lưu ý đấy nhé. Bởi khi cho con bú và việc phát hiện bé bú đã no hay chưa thực sự rất quan trọng. Nhiều lúc em bé vẫn chưa no mà các mẹ đã không cho bé bú nữa rồi. Chính vì vậy lượng sữa cho trẻ sơ sinh là điều các mẹ cần phải quan tâm đặc biệt.

Khi bé bú, để biết rằng bé đã no hay chưa. Các mẹ có thể lưu ý những điểm như sau, đó là ngực mẹ không còn căng. Và em bé khi bú đã no thường có cảm giác dễ chịu. Bé không vung tay, vung chân khi mẹ bỏ em bé xuống. Hay bé lập tức sẽ ngủ được ngay. Vì khi bú no, em bé có thể rất dễ ngủ. Nên đây chính là dấu hiệu để các mẹ nhận biết được em bé đã bu no hay chưa?

Một điều đặc biệt quan trọng là các mẹ cần phải biết những điều cần tránh khi chia lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Khi cho con bú, các mẹ cần lưu ý rằng. Khi đặt xuống mà chân tay con vung văng và con khóc ngay lúc đó. Điều đó chứng tỏ bé vẫn chưa nó. Lượng sữa cho trẻ sơ sinh vẫn chưa đủ. Vì vậy mẹ cần phải tránh việc đặt con xuống khi bé vẫn chưa được cung cấp đầy đủ lượng sữa đấy nhé.

Bên cạnh đó, các mẹ cần đặc biệt lưu ý không được trêu đùa con khi đang bú: Khi trẻ đang bú, nếu trêu đùa làm cho trẻ cười, có thể khiến thanh môn mở ra và sữa chui vào khí quản. Trường hợp nhẹ thì bé sẽ bị sặc còn nặng hơn bé có thể bị viêm phổi. Như vậy, có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đúng không nào?

Bạn đang xem bài viết Lượng sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào là hợp lý? trên website Duongdenrealmadrid.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!