Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu

(Xem 235)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiểu được vai trò của logo và tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu, ngày càng có nhiều chủ thể tiến hành đăng ký bảo hộ cho logo thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên những vấn đề về chi phí, hồ sơ đăng ký cũng như việc lựa chọn dịch vụ tư vấn đăng ký logo vẫn còn là vấn đề băn khoăn của nhiều người.

Các khoản phí, lệ phí cần nộp khi đăng ký bản quyền logo thương hiệu

Đây là những khoản phí phải nộp cho cơ quan nhà nước tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký để được xem xét, thẩm định hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn, đại diện nộp đơn đăng ký của một công ty tư vấn nào đó, bạn cần phải thanh toán phí dịch vụ cho họ.

Mức phí đăng ký có thể khác nhau tùy vào số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ cần đăng ký; Số lượng logo cần đăng ký bảo hộ; Có hay không sử dụng dịch vụ đăng ký của công ty tư vấn.

Khoản phí nộp cho cơ quan nhà nước quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC. Theo đó, các khoản phí phải đóng bao gồm: lệ phí nộp đơn; Phí thẩm định nội dung; Phí tra cứu thông tin; Phí công bố đơn; Phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký; Phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký.

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu gì cho hồ sơ đăng ký bản quyền logo thương hiệu

Mẫu logo cần đăng ký;

Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo;

Giấy uỷ quyền;

Quy chế sử dụng độc quyền logo nếu logo yêu cầu bảo hộ là logo độc quyền tập thể;

Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…);

Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương nếu logo thương hiệu độc quyền chứa đựng các thông tin đó;

Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền logo có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…

Thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo là khoảng 10 đến 12 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).

Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam với bề dày hàng chục năm trong việc bảo vệ bản quyền tác giả, tự hào là văn phòng Luật có đội ngũ Luật sư, tư vấn viên giàu kinh nghiệm đại diện cho hàng trăm khách hàng lớn trên cả nước đăng ký và bảo hộ những gì liên quan đến bản quyền. Vì vậy, nếu quý khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn trong việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!