Rượu Vang Chile – Sự Trải Nghiệm Của Phong Cách Sống Hiện Đại

Cập nhật thông tin chi tiết về Rượu Vang Chile – Sự Trải Nghiệm Của Phong Cách Sống Hiện Đại mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,740 lượt xem.

Nếu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha là những quốc gia sản xuất vang truyền thống có từ lâu đời thì Chile là một trong những quốc gia mới phát triển trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang. Nhưng rượu vang Chile đã để lại nhiều ấn tượng cho người yêu vang ngay từ lần thử đầu tiên.

Giới thiệu rượu vang Chile

Nếu quy trình sản xuất rượu vang ở các quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời chủ yếu là quy trình sản xuất thủ công, tỉ mỉ từng công đoạn thì ở rượu vang Chile lại là những quy trình sáng tạo, hiện đại, đem lại cho người dùng vang sự trải nghiệm mới mẻ.

Từ những thập niên 80 ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang mới bắt đầu được phát triển bởi ý tưởng thùng lên men bằng INOX thực phẩm và sử dụng thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Nếu như trước kia quy trình lên men và ủ rượu vang đều được sử dụng các thùng gỗ để cho ra được hương vị tự nhiên và chuẩn xác nhất thì cách lên men bằng thùng INOX khiến cho hương vị rượu có chút thay đổi, nó mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới sự lạ lẫm về mùi hương và hương vị nhưng nó vẫn khiến người thưởng thức cảm thấy quen thuộc gần gũi bởi hương vị nho và rượu khi qua quá trình ủ rượu.

Mặc dù men rượu được ủ bằng thùng INOX nhưng rượu vang Chile vẫn được ủ trong thùng gỗ sồi tỏng thời gian dài. Chính vì vậy, mặc dù có hương vị mới lạ nhưng sự hòa quyện giữa nho và rượu vẫn đạt được tiêu chuẩn cao nhất. Đem lại cho người dùng cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ.

Rượu vang Chile ở thị trường Việt Nam

Mặc dù là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang khá muộn nhưng nhờ sự sáng tạo và kết hợp mới mẻ của những nghệ nhân làm vang ở Chile mà rượu vang Chile đã đạt được khá nhiều thành tựu là quốc gia thứ 7 trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu rượu vang. Chính vì vậy mà rượu vang Chile có sự cạnh tranh với những rượu vang ngoại truyền thống ở thị trường Việt Nam khá lớn.

Trong thị trường Việt Nam rượu vang Chile được chia thành 5 loại khác nhau:

Loại trẻ: đây là loại vang không được trải qua quá trình ủ trong thùng INOX và thùng gỗ sồi thường được uống ngay sau khi đóng chai được 1 đến 2 năm

Loại resvera: đây là loại đượu ủ trong thùng gỗ sồi từ 6 đến 12 tháng sau đó mới được cho ra đóng chai và bày bán trên thị trường.

Loại Grab resvera: vẫn được ủ trong thùng gỗ sồi nhưng loại vang này được ủ trong thời gian lâu hơn từ 12 đến 18 tháng.

Loại Wine maker là loại cao cấp hơn Grab resvera một chút

Loại cuối cùng là Premium đây là loại rượu vang Chile cao cấp nhất thời gian được ủ trong gỗ sồi là từ 18 đến 24 tháng thậm chí là lâu hơn nữa để cho ra sản phẩm rượu vang đạt chuẩn nhất.

Để có thể chọn mua về một sản phẩm nào đó trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về sản phẩm đó. Bài viết này cung cấp đầy đủ kiến thức về rượu vang Chile phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu các loại vang cũng như là một gợi ý cho bạn khi chọn mua rượu vang.

Bạn đang xem bài viết Rượu Vang Chile – Sự Trải Nghiệm Của Phong Cách Sống Hiện Đại trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!