Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 206)

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành, quy trình giải quyết yêu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ trải qua 5 giai đoạn chính. Bao gồm tiếp nhận đơn, thẩm định hình thức, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung, cấp văn bằng bảo hộ. Quy trình này diễn ra tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian cho đến khi đá ứng được đầy đủ tất cả các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận.

Trong suốt quá trình giải quyết đơn nếu có bất cứ yêu cầu hay thông báo về quá trình xử lý thì người thực hiện cần phải tiếp nhận và phản hồi theo yêu cầu. Một trong số những yêu cầu phổ biến mà người thực hiện phải tiến hành phản hồi chính là việc sửa đổi, bổ sung cho đơn đăng ký thương hiệu.

Thời điểm sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Yêu cầu sửa đổi, bổ sung sẽ có thể xuất hiện trước lúc Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ (tức quá trình thẩm định hình thức), thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ (thẩm định nội dung) hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Khi đó người sửa đổi, bổ sung đơn thường có 2 trường hợp:

– Chủ động yêu cầu sửa đổi bổ sung,

– Sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thời gian xử lý đơn sửa đổi, bổ sung

Theo quy định thì thời hạn xem xét, xử lý đơn đã sửa đổi, bổ sung không quá 1/3 thời gian thẩm định đơn tương ứng. Điều đó đồng nghĩa nếu đơn sửa đổi ỏ giai đoạn thẩm định hình thức là không quá 1/3 tháng kể từ ngày nộp đơn. Còn đối với thẩm định nội dung thì không được phép quá 03 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.

Lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký là một trong những thao tác làm phát sinh thêm lệ phí cho quá trình bảo hộ thương hiệu. Nếu việc sửa đổi phát sinh trước khi có quyết định chấp nhận đơn thì mức phí sẽ là 160.000 đồng. Còn đối với việc phát sinh sửa đổi, bổ sung đơn sau khi đã có quyết định chấp nhận đơn thì phí sẽ là 360.000 đồng.

Việc sửa đổi, bổ sung đơn sẽ quyết định quy trình tiếp theo sau đó có được tiếp diễn hay không. Nếu việc phản hồi các yêu cầu mà Cục Sở hữu trí tuệ thông báo không được đảm bảo thì khó có thể thành công trong việc bảo hộ thương hiệu.

Chính vì thế thay vì đợi đến lúc có kết quả thẩm định mới tiến hành hoàn thiện hồ sơ thì tốt nhất nên đảm bảo cho hồ sơ đăng ký được hoàn chỉnh trước khi bước vào xử lý. Muốn đơn đăng ký có được tính chính xác và tránh những sai sót không đáng có xảy ra, người làm đơn cần có cho mình một giải pháp hữu hiệu nhất. Giải pháp đó chính là dịch vụ hỗ trợ đăng ký thương hiệu của Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Duongdenrealmadrid.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký logo công ty ở đâu? - Xem 589
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu nước ngoài tại Việt Nam - Xem 430
Phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu - Xem 283
Đăng ký sở hữu thương hiệu trà độc quyền - Xem 270
Đăng ký bảo hộ logo công ty việc làm mang ý nghĩa chiến lược không thể bỏ qua - Xem 265
Doanh nghiệp kinh doanh rượu vang đăng ký logo thương hiệu ở đâu? - Xem 260
Những lưu ý khi đi đăng ký logo thương hiệu năm 2019 - Xem 251
Doanh nghiệp kinh doanh sữa bột đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu? - Xem 244
Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu liên kết - Xem 237
Thương hiệu rượu vang đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 223
Chi phí đăng ký logo độc quyền thương hiệu nội thất - Xem 222
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 221
Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu - Xem 220
Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo - Xem 219
Tại sao bạn cần đăng ký bảo hộ logo thương hiệu? - Xem 219
Những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký logo mà bạn cần biết - Xem 218
Quy trình của cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa son môi - Xem 216
Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TP HCM - Xem 215
Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo hiện nay - Xem 210
Doanh nghiệp chuyển nhượng đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? - Xem 208