Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo

(Xem 216)

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, do nhu cầu công việc hoặc với lý do cá nhân mà chủ sở hữu doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ của doanh nghiệp mình. Địa chỉ doanh nghiệp vốn dĩ gắn liền với chính hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Do đó, khi có sự thay đổi thì nhất thiết cần phải có sự điều chỉnh kịp thời và nhất là trong những công tác quan trọng như đăng ký bảo hộ logo. Không có ít trường hợp trong quá trình đăng ký bảo hộ cho logo mà có sự thay đổi về địa chỉ của chủ doanh nghiệp sở hữu. Mà nhất là trong lúc xác lập quyền bảo hộ đối với logo thì sự thay đổi này càng được lưu ý hơn.

Quy định chung về việc sửa đổi trong đơn đăng ký bảo hộ logo

Cơ sở chủ yếu quy định về việc sửa chữa trong đơn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN. Tại đây quy định người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn.

Người có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn phải nộp phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn theo quy định. Đối với yêu cầu sửa đổi, bổ sung các tài liệu, người nộp đơn phải nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi, bổ sung kèm theo bản thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi, bổ sung so với bản tài liệu ban đầu đã nộp.

Sửa đổi địa chỉ đơn đăng ký bảo hộ logo

Người nộp đơn có thể yêu cầu sửa chữa sai sót về địa chỉ của người nộp đơn trong giai đoạn xét duyệt yêu cầu bảo hộ đối với logo. Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được làm thành văn bản theo Mẫu 01 – SĐĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư này. Có thể yêu cầu sửa đổi với cùng một nội dung liên quan đến nhiều đơn, với điều kiện người yêu cầu phải nộp phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn theo số lượng đơn tương ứng.

Có thể thấy việc sửa đổi địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu trong quá trình tiến hành bảo hộ logo là yêu cầu thích hợp. Chỉ cản việc thay đổi, sữa chữa đó phù hợp với các quy định có liên quan cũng như chính xác trong quá trình thực hiện.

Việc thay đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo cơ bản cũng là một dạng của việc sửa đổi, bổ sung trong quá trình xử lý đơn đăng ký. Mà nếu đã là sửa chữa, bổ sung, thay đổi thì tất nhiên nếu có sai sót sẽ kéo theo cả quy trình đăng ký bị thất bại.

Nếu cảm thấy việc làm này gây khó khăn cũng như có khả năng gây cản trở cho việc nhận văn bằng bảo hộ cuối cùng. Bạn có thể sử dụng một giải pháp khác chính là các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp bởi Phan Law Vietnam. Với cách làm này không những đảm bảo cho đơn đăng ký của bạn có thể thay đổi phù hợp với từng điều kiện đồng thời đảm bảo khả năng thành công của quy trình.

Bạn đang xem bài viết Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo trên website Duongdenrealmadrid.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký logo công ty ở đâu? - Xem 581
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu nước ngoài tại Việt Nam - Xem 423
Phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu - Xem 272
Đăng ký bảo hộ logo công ty việc làm mang ý nghĩa chiến lược không thể bỏ qua - Xem 262
Đăng ký sở hữu thương hiệu trà độc quyền - Xem 261
Doanh nghiệp kinh doanh rượu vang đăng ký logo thương hiệu ở đâu? - Xem 247
Những lưu ý khi đi đăng ký logo thương hiệu năm 2019 - Xem 243
Doanh nghiệp kinh doanh sữa bột đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu? - Xem 234
Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu liên kết - Xem 227
Thương hiệu rượu vang đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 216
Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu - Xem 215
Chi phí đăng ký logo độc quyền thương hiệu nội thất - Xem 215
Tại sao bạn cần đăng ký bảo hộ logo thương hiệu? - Xem 215
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 214
Những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký logo mà bạn cần biết - Xem 213
Quy trình của cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa son môi - Xem 212
Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo hiện nay - Xem 207
Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TP HCM - Xem 206
Những thông tin về cách đăng ký logo công ty bạn cần biết - Xem 202
Doanh nghiệp chuyển nhượng đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? - Xem 201