Tìm hiểu chung về đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

(Xem 197)

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những hình thức liên quan đến sở hữu trí tuệ. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp luôn phải tìm cách khẳng định mình.

Từ việc đầu tư cải thiện cho kiểu dáng của các sản phẩm nhằm tăng tính thu hút của sản phẩm hay quảng bá rộng rãi. Ngoài ra việc đăng ký bảo hộ cho kiểu dáng công nghiệp, cho sản phẩm đó là cách đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn có nhiều cái nhìn thờ ơ trước vấn đề này để rồi phải hối hận với những chuyện xảy ra sau đó. Vậy đây là việc làm gì mà quan trọng và có sức ảnh hưởng đến thế, hãy cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu ngay sau đây.

Thế nào là kiểu dáng công nghiệp và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ?

Theo quy định tại khoản 13 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Tất cả được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp giữa những yếu tố này.

Bất kỳ một kiểu dáng công nghiệp mới nào được ra đời cũng mang những giá trị nhất định. Đây chính là kết quả của quá trình đầu tư sáng tạo và là tài sản hết sức có giá trị đối với doanh nghiệp.

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp được hiểu là bước xác lập quyền sở hữu của mình đối với loại tài sản giá trị này. Khi đã chứng minh các quyền liên quan đến kiểu dáng đó thuộc về một chủ thể nhất định thì đồng nghĩa với việc pháp luật đã công nhận cho đối tượng đó.

Nếu đăng ký bảo hộ thương hiệu để tránh các hành vi xâm hại đến nhãn hiệu thì việc đăng ký cho kiểu dáng công nghiệp cũng thế. Đây là biện pháp giúp tránh khỏi những tác động bên ngoài xâm hại đến lợi ích của chủ sở hữu.

Các điều kiện về đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì một kiểu dáng công nghiệp muốn được bảo hộ phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Có tính mới

– Có tính sáng tạo

– Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Việc cần làm lúc này chính là nộp đơn yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho mình văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Sau quá trình xử lý đơn nếu bạn đáp ứng được mọi quy định đề ra thì kiểu dáng công nghiệp đó hiển nhiên được bảo đảm.

Thông thường, doanh nghiệp khi muốn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ tìm đến sử dụng dịch vụ của Phan Law Vietnam. Bởi lẽ nơi đây sở hữu được một đội ngũ các luật sư lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Đây sẽ là những người cung cấp những kiến thức cơ bản từ điều kiện, thủ tục cần thiết, thời gian và chi phí trong quy trình đăng ký. Nhờ đó, mọi người sẽ hiểu hơn về việc đăng ký bảo hộ cho kiểu dáng của sản phẩm mình.

Ngoài ra còn là sự đại diện trong việc thực hiện mọi thủ tục cần thiết. Chính vì thế khi có nhu cầu nên bạn nên liên hệ với Phan Law vietnam để được tư vấn nhiều hơn.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu chung về đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trên website Duongdenrealmadrid.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký logo công ty ở đâu? - Xem 590
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu nước ngoài tại Việt Nam - Xem 431
Phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu - Xem 285
Đăng ký sở hữu thương hiệu trà độc quyền - Xem 270
Đăng ký bảo hộ logo công ty việc làm mang ý nghĩa chiến lược không thể bỏ qua - Xem 267
Doanh nghiệp kinh doanh rượu vang đăng ký logo thương hiệu ở đâu? - Xem 262
Những lưu ý khi đi đăng ký logo thương hiệu năm 2019 - Xem 253
Doanh nghiệp kinh doanh sữa bột đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu? - Xem 247
Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu liên kết - Xem 237
Thương hiệu rượu vang đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 223
3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm - Xem 223
Chi phí đăng ký logo độc quyền thương hiệu nội thất - Xem 223
Những vấn đề xoay quanh việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu - Xem 221
Tại sao bạn cần đăng ký bảo hộ logo thương hiệu? - Xem 221
Sửa đổi địa chỉ trong đơn đăng ký bảo hộ logo - Xem 220
Những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký logo mà bạn cần biết - Xem 219
Quy trình của cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa son môi - Xem 219
Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TP HCM - Xem 217
Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo hiện nay - Xem 211
Doanh nghiệp chuyển nhượng đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu? - Xem 208