Làm Thế Nào Để Ẩn Khi Lên Facebook

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Làm Thế Nào Để Ẩn Khi Lên Facebook xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Làm Thế Nào Để Ẩn Khi Lên Facebook để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 495 lượt xem.

Có 8 tin bài trong chủ đề【Làm Thế Nào Để Ẩn Khi Lên Facebook】

【#1】Làm Thế Nào Để Theo Dõi Tin Nhắn Viber

Theo dõi tin nhắn Viber

Giới thiệu về Viber Messenger:

Trang web: http://viber.com

Viber là một trong nhiều ứng dụng của nhắn tin miễn phí có sẵn trong App store.

Khi tôi lần đầu tiên đã viết này 2012, Tôi đã tò mò về Viber vì vậy tôi đã đi đến cửa hàng ứng dụng để tải về nó. Tôi đọc các mô tả và nhận thấy đã có hơn 40,000 giá cho các ứng dụng. Rằng rất nhiều và tôi đã tò mò để xem những gì người đã nói. Đó didn t mất tôi lâu để xem những gì vấn đề là với Viber.

Cần phải theo dõi tin nhắn Viber?

SpyToApp cho phép bạn xem tất cả các viber thư cuộc đàm thoại diễn ra thông qua các mục tiêu điện thoại. Với SpyToApp – Theo dõi tin nhắn Viber Bạn có thể:

– Có được ngày tháng và thời gian của mỗi thư được gửi hoặc nhận.

– Có được một danh sách các tên hoặc số người họ chatted với.

– Theo dõi tất cả Whatsapp chat.

Tải về miễn phí và đường mòn 48 giờ với đầy đủ tính năng:

– Spy tất cả các tin nhắn được gửi và nhận.

– Gián điệp Kik thư.

– Đăng nhập tất cả các cuộc gọi đến và đi.

– Các bản ghi tất cả được gửi và nhận email.

– Ca khúc dòng tin nhắn và tin nhắn BBM.

– Truy cập danh bạ s thiết bị, lịch, và ghi chú.

– Truy cập thiết bị s camera chụp ảnh.

– Màn hình thiết bị y tế và tình trạng.

– Truy cập vào tất cả các hình ảnh và video.

– Từ xa gỡ bỏ cài đặt hoặc khóa lại.

– Truy cập vào tất cả các trang web truy cập, cũng như lịch sử.

– Theo dõi các cuộc trò chuyện của Viber.

– Sử dụng bộ định vị GPS theo dõi điện thoại.

– Gián điệp tin nhắn whatsapp.

– Hack yahoo messenger.

– Hack facebook tin nhắn.

– Gián điệp ghi âm cuộc gọi.

– Gián điệp Snapchat.

SpyToApp có thể giúp : Làm thế nào để theo dõi tin nhắn Viber?

Lưu ý : Nếu bạn muốn gián điệp trên một điện thoại thông minh , bạn cần phải tải về và cài đặt trong mục tiêu điện thoại hoặc máy tính bảng và theo dõi nó bằng điện thoại của bạn , máy tính bảng hoặc máy tính.

Bước 1: Tải và cài đặt SpyToApp

Bước 2: Mở ứng dụng SpyToApp và đăng ký với tài khoản email của bạn.

Bước 3: Đăng nhập để kiểm soát SpyToApp của bạn bảng điều khiển của bạn với tài khoản và bắt đầu giám sát nhân viên và trẻ em của bạn từ xa.

Hy vọng điều này giúp: Làm thế nào để theo dõi tin nhắn Viber trực tuyến? . Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 48h hoặc mua SpyToApp tại: Ứng dụng điện thoại di động gián điệp

SpyToApp là dễ dàng và thuận tiện để cài đặt cho điện thoại di động gián điệp và theo dõi trên điện thoại samsung. Một tài khoản được đăng ký trực tuyến và phần mềm được cài đặt vào điện thoại của người dùng thông qua trình duyệt web. Đăng nhập sau đó được thực hiện từ các nền tảng SpyToApp, mà tất cả các thông tin theo dõi là đạo diễn. Nó là quan trọng để xác định các kết nối internet để tải lên các dữ liệu trên điện thoại riêng của mình trong quá trình thiết lập. Sau khi thiết lập, dữ liệu ghi lại tất cả có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào với một trình duyệt Internet.

Tại sao chúng tôi đã phát triển ứng dụng này:

Bây giờ một ngày, chúng tôi chứng kiến để nhiều sự cố kỳ lạ mà con em chúng ta có thể rơi con mồi cho nếu được chăm sóc đúng chưa được thực hiện. Ý tưởng duy nhất phát triển các ứng dụng này là để giúp cha mẹ nhận biết các bẫy không mong muốn hoặc các hoạt động con em chúng ta rơi vào, ứng dụng này sẽ giúp chúng tôi giám sát những người thân yêu của chúng tôi và cung cấp một chăm sóc tốt hơn.

Những gì khách hàng hài lòng của chúng tôi có thể nói gì về chúng tôi:

“Ứng dụng hoàn hảo. Nghiêm túc, Tôi don ‘ t có nhiều điều để nói. Nó hoạt động trơn tru, nó hoạt động chính xác. Và tôi ‘ ll giới thiệu nó cho tất cả bạn bè của tôi, những người muốn một surveillence phần mềm cho doanh nghiệp của họ.” Sandra K Ejma


【#2】Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Android?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android?

Thay vì chụp ảnh bằng ứng dụng kèm theo máy và chỉ “ngắm rồi chụp”, bạn hãy thử dùng thêm các ứng dụng và phụ kiện hỗ trợ, bạn sẽ thấy bất ngờ với những bức ảnh độc lạ và đẹp hơn hẳn.

Các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh

Nếu bạn lên Google Play Store và tìm kiếm ứng dụng chụp ảnh bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn.

Bạn có thể thấy các ứng dụng chia sẻ ảnh, tạo hiệu ứng hình ảnh, chụp ảnh selfie, cắt dán ảnh… Chỉ riêng những ứng dụng được coi là “phổ biến” cũng đã lên đến 200 lựa chọn.

Hầu hết các ứng dụng này là miễn phí. Vì vậy nếu bạn không chắc ứng dụng nào tốt, hãy đọc qua các review và cài đặt dùng thử, không thích thì có thể xoá đi.

Còn nếu muốn dùng ứng dụng trả tiền, bạn cần tham khảo kỹ hơn để không mất tiền oan.

Ứng dụng Instant Camera là một ứng dụng có phí khá hay. Nó cho phép bạn chụp được những bức ảnh giống như được chụp bởi máy ảnh Polaroid (dạng máy ảnh chụp xong có hình ngay, ảnh chụp thường mang màu sắc cổ điển).

Ứng dụng này cung cấp khá nhiều bộ lọc để tạo các hiệu ứng khác nhau. Điều thú vị là, nó được thiết lập để bạn lắc hoặc thổi vào bức ảnh để thấy hình ảnh hiện ra, giống như những chiếc máy ảnh Polaroid xưa kia.

Và mặc dù bạn có thể không cần làm thế, nhưng dường như bạn sẽ không cưỡng lại được ý muốn lắc và thổi vào bức ảnh.

Ứng dụng này miễn phí và bạn có thể có vài tuỳ chọn camera khác nhau khi chụp. Nếu bạn nhấn biểu tượng chiếc máy ảnh của ứng dụng, bạn có thể lướt qua những tuỳ chọn này.

Bạn có thể thử dùng tuỳ chọn Xoloroid và Fudgecan. Ứng dụng không có các bộ lọc nhưng bạn có thể chọn chụp ảnh màu hoặc ảnh đen trắng với các tuỳ chọn camera.

Ứng dụng dành cho những ai thích chụp ảnh “tự sướng”.

Bạn có thể chụp ảnh với gậy selfie và lựa chọn 1 trong 125 bộ lọc theo thời gian thực, gắn biểu tượng cảm xúc, stickers, cùng hiệu ứng làm mờ.

Camera FV-5:

Ứng dụng chụp ảnh “chuyên nghiệp”, cho phép người dùng điều chỉnh các thông số bằng tay như điều chỉnh chế độ phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO, lấy nét, cân bằng trắng…

Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ cả định dạnh ảnh RAW, PNG, JPEG và RGB.

Camera JB+:

Cung cấp cho người dụng các bộ lọc mang lại màu sắc hoài cổ, đồng thời hỗ trợ đièu chỉnh chế độ chụp, thiết lập chất lượng hình ảnh.

Camera MX:

Có đầy đủ các tính năng cần thiết như chế độ Live Shot, chụp toàn cảnh, hỗ trợ tỉ lệ 16:9, cùng một loạt công cụ cho phép điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa…

Camera Zoom FX:

Cũng là một ứng dụng hỗ trợ khả năng điều chỉnh bằng tay các thông số ISO, lấy nét, tốc độ màn trập, chụp ảnh HDR, Time-Lapse, chụp toàn cảnh 360 độ và một loạt các hiệu ứng khác, ngoài ra còn hỗ trợ chụp ảnh RAW.

Candy Camera:

Có hàng trăm bộ lọc với các công cụ chỉnh sửa khác nhau (như che khuyết điểm, đánh phấn..) người.

tương thích với kính thực tế ảo Google Cardboard, cho phép xem lại những bức ảnh chụp bằng công nghệ 360 độ có sẵn.

Cymera:

ứng dụng biên tập ảnh cho phép chỉnh sửa làn da, mái tóc, mắt, và các bộ phận khác trước khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Open Camera:

Có chống rung tự động, thiết lập chế độ chụp tay, điều khiển bằng giọng nói

Các ống kính có thể gắn vào điện thoại

Để nâng cao chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại, bạn nên mua thêm một số ống kính được chế tạo riêng cho điện thoại di động.

Thường thì loại ống kính này phổ biến với iPhone hơn, nhưng máy Android cũng đã có.

Chẳng hạn hãng Lensbaby đã có bộ ba ống kính LM-10, LM-20, LM-30 dành cho điện thoại Android, tuy nhiên việc mua hàng tại Việt Nam sẽ khá hạn chế, bạn có thể đặt mua qua Metrophone.vn.

Lensbaby LM-10 là một ống kính hai chiều, nghĩa là bạn có thể xoay đầu ống kính và sử dụng đầu ống bên kia, một đầu sẽ cho bạn tiếp cận đối tượng gần hơn đầu kia.

Các ống LM-20 và LM-30 sẽ gia tăng thêm về hiệu ứng và độ sắc nét. Với bộ ống kính này bạn có thể chụp hiệu ứng kính vạn hoa rất độc đáo. Ống kính phù hợp với chụp ảnh macro.

Ngoài Lensbaby thì bạn có thể lựa chọn bộ ống kính của Photojojo với 5 ống kính gồm: Fisheye, Superfisheye, Polarizer, Wide/macro, Telephoto.

Với bộ ống kính này bạn có thể chụp hiệu ứng mắt cá, phân cực, chụp góc rộng, chụp macro và chụp tele.

Khi bạn bắt đầu chụp ảnh bằng điện thoại thì bước tiếp theo thường là bạn sẽ chia sẻ chúng lên các mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram.

Bạn có thể post thẳng chúng lên mạng, nhưng cũng có thể bạn muốn chỉnh sửa đôi chút bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Snapseed:

Là một ứng dụng miễn phí và khá dễ sử dụng. nó có một số bộ lọc mà bạn chỉ cần chọn áp dụng vào ảnh là gần như xong, hầu như không đòi hỏi chỉnh sửa nhiều.

Những bức ảnh sau khi được chỉnh sửa xong sẽ được Snapseed lưu vào một gallery riêng đồng thời vẫn lưu bản gốc.

Khi chia sẻ ảnh, hãy đảm bảo là bạn đã chọn đúng bức ảnh được lưu trong gallery của Snapseed.

Lightroom Mobile:

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Lightroom Mobile đòi hỏi bạn phải là khách hàng đang dùng Adobe for Photoshop CC và Lightroom CC.

Một khi đã trả tiền cho 2 phần mềm này thì bạn có thể download ứng dụng Lightroom Mobile về máy.

Ứng dụng này sẽ không giống với Lightroom CC trên máy tính, mà giống với các ứng dụng như Snapseed.

Nếu như bạn không phải khách hàng của Adobe thì cũng không cần dùng ứng dụng này.

Như vậy, bạn sẽ cần ít nhất một ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh và một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh để có những bức ảnh đẹp như mong muốn.


【#3】Làm Thế Nào Để Theo Dõi Điện Thoại Di Động Mà Không Biết Dùng ?

Làm thế nào để theo dõi điện thoại di động mà không biết dùng ?

Trong xã hội ngày nay, điện thoại di động truy cập vào sexting trẻ em, hăm dọa trên mạng, và nội dung vấn đề. Lớn lên, chúng tôi chỉ có thể khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Với sự phổ biến của Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, thanh thiếu niên của chúng tôi là không sang trọng. Công nghệ này của cha mẹ để lại sự lựa chọn ít nhưng để can thiệp và ngăn chặn hậu quả bi thảm.

Hôm nay, trẻ em dành nhiều thời gian trên điện thoại thông minh của họ hơn với gia đình. Như vậy nghiện đặt chúng có nguy cơ của cyber bắt nạt, Sexting, và đánh cắp nhận dạng. Cha mẹ cần phải thận trọng về các hoạt động của con em họ trên thế giới cyber.

SpyToApp là một theo dõi và gián điệp điện thoại di động phần mềm tốt nhất. SpyToApp âm thầm theo dõi tin nhắn văn bản, ghi âm cuộc gọi, theo dõi tin nhắn whatsapp, theo dõi tin nhắn kik, snapchat màn hình và nhiều hơn nữa. Nó một phần mềm gián điệp càng nổi bật, Sự lựa chọn của biên tập viên và tổng thể tốt nhất spy điện thoại. Với 10 ngày lại tiền bảo lãnh nếu bạn đang không hoàn toàn hài lòng với phần mềm SpyToApp.

1. Cài đặt & Thiết lập

Tải về & cài đặt SpyToApp trên điện thoại di động theo dõi của bạn. SpyToApp ‘ s tiến trình cài đặt là một breeze, đã đoạt giải nhanh, chỉ cần các thiết bị kết nối internet. Xin vui lòng lưu ý: Nếu điện thoại di động theo dõi là một thiết bị Android, nó sẽ cần phải là Root để sử dụng đầy đủ tính năng. . Bạn có thể đăng ký miễn phí 24 giờ thử nghiệm đầy đủ tính năng trước khi mua nó! Chọn các gói phần mềm mà ‘ s hoàn hảo cho nhu cầu của bạn và hoàn thành mẫu đơn đặt hàng.

2. Mua SpyToApp theo dõi ứng dụng

Sau khi thanh toán của bạn, giấy phép tài khoản của bạn là tự động nâng cấp và bạn sẽ có được gửi qua email cho các hướng dẫn trên làm thế nào để cài đặt SpyToApp.

3. Bắt đầu giám sát

Đăng nhập vào bảng điều khiển của riêng bạn để xem dữ liệu toàn diện trên tất cả các hành động s người dùng theo dõi một điện thoại mục tiêu của bạn: ghi âm cuộc gọi, tin nhắn văn bản, vị trí GPS, theo dõi whatsapp, Viber, ..& Các hoạt động trang web.

– Từ xa gỡ bỏ cài đặt hoặc khóa lại.

– Gián điệp Snapchat.

– Màn hình thiết bị y tế và tình trạng.

– Gián điệp Kik thư.

– Theo dõi các cuộc trò chuyện của Viber.

– Ca khúc dòng tin nhắn và tin nhắn BBM.

– Truy cập danh bạ s thiết bị, lịch, và ghi chú.

– Các bản ghi tất cả được gửi và nhận email.

– Truy cập vào tất cả các hình ảnh và video.

– Gián điệp tin nhắn whatsapp.

– Spy tất cả các tin nhắn được gửi và nhận.

– Đăng nhập tất cả các cuộc gọi đến và đi.

– Truy cập thiết bị s camera chụp ảnh.

– Gián điệp ghi âm cuộc gọi.

– Hack facebook tin nhắn.

– Truy cập vào tất cả các trang web truy cập, cũng như lịch sử.

– Sử dụng bộ định vị GPS theo dõi điện thoại.

Làm thế nào để làm việc SpyToApp: Làm thế nào để theo dõi điện thoại di động mà không có người sử dụng biết từ xa?

Lưu ý : Nếu bạn muốn gián điệp trên điện thoại di động, bạn cần phải cài đặt SpyToApp trên điện thoại mục tiêu ( không cài đặt trên điện thoại của bạn ) và theo dõi nó bằng điện thoại của bạn , máy tính bảng , hoặc máy tính.

Bước 2: Cuộc gọi #1111* SpyToApp mở ứng dụng và đăng ký với tài khoản email của bạn.

Bước 3: Đi tới http://My.spytoapp.com/CP/ và đăng nhập với tài khoản của bạn để theo dõi điện thoại di động theo dõi.

Lưu ý: Xin vui lòng chờ đợi 15′ lần đầu tiên để nâng cấp dữ liệu. Bạn có thể thay đổi đồng bộ thời gian này trong cài đặt tài khoản của bạn.

Những gì khách hàng hài lòng của chúng tôi có thể nói gì về chúng tôi:

“Ứng dụng hoàn hảo. Nghiêm túc, Tôi don ‘ t có nhiều điều để nói. Nó hoạt động trơn tru, nó hoạt động chính xác. Và tôi ‘ ll giới thiệu nó cho tất cả bạn bè của tôi, những người muốn một surveillence phần mềm cho doanh nghiệp của họ.” Sandra K Ejma


【#4】Làm Thế Nào Để Trở Nên Nổi Tiếng Trên Internet

Các bước thực hiện

1. Tìm hiểu những đặc tính và sự phức tạp trong máy tính của bạn.

Nếu bạn vẫn đang trong thời kỳ đen tối, bạn phải dựa vào người khác để biết cách thao tác mọi thứ trên máy tính trong khi bạn chỉ biết trỏ và nhấp chuột, vậy đã đến lúc bạn phải tìm hiểu thêm về internet. Bạn hãy mua một vài cuốn sách, lên mạng, và thực hành kiến thức về HTML. Hãy yên tâm rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thể chuyển kênh từ ABC sang CBS hay sang các mạng xã hội. Bạn hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản để có thể sẵn sàng khi thời đại TV và Internet kết hợp thành một.

 • Biết cách hoàn thiện nội dung website là một phần quan trọng trong việc tạo ra và cải thiện hình ảnh của bạn. Nếu bạn cần phải nhờ ai đó để làm điều này, có thể nó sẽ không diễn ra theo cách mà bạn muốn và khiến bạn nản lòng.
 • Nếu bạn không làm như vậy, bạn hãy vạch ra profile cá nhân trực tuyến cho riêng mình – cùng tên với người dùng, cùng một profile tuyệt vời, v..v, và bạn sẽ có thể cắt dán ở khắp mọi nơi sau khi bạn đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện nó từ đầu.

2. Tập trung vào những thứ có thể làm cho bạn trở nên nổi tiếng.

Trong khi danh tiếng và trở nên nổi tiếng có thể là một khái niệm khó nắm bắt, vậy bạn có gì để cung cấp cho những người sẽ là fan trực tuyến của bạn? Một số yếu tố chủ chốt sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời:

 • Bạn hấp dẫn, thú vị, đặc biệt, quyến rũ, hoặc độc đáo. Đa số sự nổi tiếng trên Internet được tạo nên từ sự “sùng bái cá nhân”.
 • Bạn có cái gì đó đáng để người khác chú ý. Những gì bạn phải cung cấp cho độc giả và người xem đó là sự giải trí, thú vị, và mới mẻ (hoặc bạn cũng có thể trình bày một cách nhìn mới mẻ về những giá trị lâu đời). Đó phải là thông tin, là tính giải trí, không phải chỉ là “Hãy nhìn vào tôi!”.
 • Bạn thật tuyệt vời khi kết nối với mọi người và giúp họ giải phóng năng lượng một cách tốt nhất. Bạn niềm nở, vui vẻ, và thoải mái trong môi trường trực tuyến.
 • Bạn giống như một chú tắc kè hoa, bạn có thể đánh giá những thay đổi trong phong cách và tâm trạng của đám đông theo thời gian, cập nhật và thúc đẩy xu hướng trong thời đại bạn đang sống. Bạn hãy nghĩ đến Madonna của thế giới Internet.
 • Bạn có thể vượt lên trên những người khác trong thế giới internet. Một vị trí cao nhưng rất có thể bạn sẽ làm được dựa trên ý nghĩ và cách tiếp cận phù hợp.

3. Định nghĩa chính xác “sự nổi tiếng” trong suy nghĩ của bạn.

Bạn có muốn được nổi tiếng khắp mọi nơi vì có một nhân cách tuyệt vời, trở thành một nữ thần công nghệ, hay một người thích sự phù hoa với số lượng người theo dõi nhiều nhất? Hoặc bạn đang tập trung để trở nên nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, chẳng hạn như trở thành blogger nổi tiếng nhất trong thế giới thời trang phụ nữ, trở thành người sáng tạo video nhại theo khoa học viễn tưởng hàng đầu, hay trở thành một nhiếp ảnh gia thiên nhiên trực tuyến số một, v..v? Bạn hãy xác định phong cách nổi tiếng mà mình muốn để vẫn có thể vẫn tập trung vào mục đích trực tuyến của mình. Loại nổi tiếng thứ hai đó chắc chắn là nổi tiếng online vì nổi tiếng theo kiểu này có mối quan hệ “mật thiết” hơn nhiều so với sự nổi tiếng của các ngôi sao phim ảnh hay các nhân vật nổi danh khác.

  Nếu bạn đang muốn kiếm sống nhờ vào sự nổi tiếng trực tuyến, bạn hãy nhớ rằng rất nhiều trường hợp “nổi danh trên Internet” thường mang lại những cuộc tọa đàm gặp gỡ chia sẻ, xuất bản sách cá nhân, và sau đó là số lượng người theo dõi, quan tâm, tin tưởng đến trình độ chuyên môn của bạn.

4. Kiểm tra những nhân vật nổi tiếng trên Internet và các hiện tượng nổi tiếng.

 • LOLCats là một ví dụ về hiện tượng nổi tiếng.
 • Đôi lúc nhìn vào những nhân vật đời thực, những con người thành công, yêu thích công nghệ nổi tiếng trên thế giới trực tuyến như Stephen Fry cũng mang lại giá trị nào đó, bạn có thể nhìn, học hỏi, “mượn” hoặc phỏng theo kinh nghiệm của những nhân vật này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây đó là họ đã nổi tiếng và họ không cần phải xuất hiện quá nhiều trên trực tuyến để chứng minh cho bất cứ điều gì!

5. Dự đoán trước quá trình tìm kiếm sự nổi danh trên Internet đòi hỏi bạn phải nỗ lực.

Nếu bạn muốn được nổi tiếng, bạn hãy chuẩn bị trước khi tham gia vào quá trình vất vả này. Làm việc một giờ một đêm và dành thời gian còn lại trong ngày vui chơi sẽ không làm cho bạn trở nên nổi tiếng! Cũng như là hiện tại, bạn sẽ cần phải tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm để mọi người có thể đọc, xem hay thưởng thức nó. Bạn hãy nỗ lực hết sức mình để không lặp lại bánh xe, và hãy chắc chắn rằng nội dung bạn đưa lên không chỉ có cắt và dán từ nội dung của người khác. Những độc giả của bạn không chỉ đọc nó, mà họ sẽ còn không mấy ấn tượng bởi sự lười biếng không cập nhật nội dung của bạn. Và điều đó sẽ không làm cho bạn trở nên nổi bật trong thế giới trực tuyến!

 • Bạn hãy tận tâm. Nếu danh tiếng là những gì bạn muốn, bạn hãy thực hiện nó vì niềm đam mê, sở thích, cũng như lý do bạn tồn tại, trong tất cả thời gian rảnh rỗi của mình. Bạn không thể làm ngơ trước hình ảnh trực tuyến của bản thân hoặc nếu không mọi người sẽ quên mất bạn là ai. Hãy làm chủ các cuộc trò chuyện, thiết lập các diễn đàn về bản thân, duy trì liên kết video trực tiếp để nói chuyện với người khác, cập nhật mọi việc xung quanh mình một cách liên tục, v..v.
 • Hãy kiên nhẫn và kiên trì. Có thể bạn sẽ phải mất một thời gian dài để được mọi người chú ý hoặc có sức lan truyền. Mặc dù vậy, bạn cũng đừng nên từ bỏ; Để trở nên nổi tiếng bạn thường phải bỏ ra khoảng thời gian dài để tiếp tục nỗ lực.
 • Hãy chuẩn bị để tiếp tục cung cấp cho những người hâm mộ bạn những tin tức mà học muốn! Thông tin đưa ra phải nhất quán và không để họ chờ đợi.
 • Nếu bạn không thích cập nhật thông tin cho độc giả của mình một cách liên tục, thì bạn đừng nên tìm kiếm sự nổi tiếng trên Internet!

Bạn hãy công khai tên IMID của mình, địa chỉ mạng và URL thường xuyên và ở khắp mọi nơi, hãy đáp lại sự chào hỏi của tất cả mọi người. Bạn hãy coi internet như nhà mình: Khi có người gõ cửa, bạn phải ở đó để trả lời.

 • Sử dụng hình ảnh thực sự của mình trên ảnh đại diện và hồ sơ. Mọi người muốn chắc chắn rằng họ đang kết nối với bạn “thực sự” – con người bằng xương bằng thịt. Hãy nhớ rằng thương hiệu đó chính là “bạn”.
 • Hãy tìm kiếm các trang miễn phí không giới hạn âm nhạc, video, hình ảnh, v..v, tải lên trang, (bất cứ điều gì thể hiện tài năng tốt nhất của bạn) và tìm mọi cách để có thể được kết nối với các ứng dụng mạng xã hội. Nếu nó là một nguồn tài nguyên miễn phí, bạn hãy tận dụng lợi thế đó.
 • Tập trung chăm chỉ vào các trang mạng xã hội của bạn. Bất cứ khi nào bạn mở một tài khoản trên mạng, bạn hãy đặt dấu ấn trên đó bằng cách làm cho các liên kết đến các trang khác của bạn trên internet rõ ràng và dễ dàng chuyển hướng đến.

7. Để bản thân bạn được đánh dấu và vận chuyển trên Internet.

Mọi người cần cảm thấy đó là bạn – chứ không phải một webmaster vô danh – là bạn với những nội dung mang màu sắc cá tính riêng cập nhật theo từng khoảng thời gian thường xuyên, nếu không phải được cập nhật hàng ngày. Bạn hãy đảm bảo cập nhật thông tin mỗi ngày, và hãy nhớ rằng: Nếu thông tin không thú vị, người dùng sẽ bấm và di chuyển đến trang tiếp theo.

  Cập nhật trang cá nhân với các video clip và âm thanh mới càng thường xuyên càng tốt. Bạn hãy cung cấp cho độc giả các công cụ, như video, âm thanh streaming, hình ảnh PSP, v..v. Nếu bạn muốn tạo ra nội dung phong phú, bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng mỗi cái đều có giá trị riêng của nó.

9. Upload thông tin có sức lan truyền.

Mặc dù thông tin đó khó có thể dự đoán trước nó sẽ thế nào và có gặp phải sử phản đối của độc giả hay không, nhưng bạn hãy thực hiện và công khai thông tin đó một cách tốt nhất. Một ví dụ tuyệt vời về sự nổi tiếng là kết quả của một video lan truyền đó là câu chuyện về chú sư tử Christian. Video này ban đầu được đăng trên một trang web của fan hâm mộ ba thập kỷ sau khi nó được thực hiện. Sau đó, người sử dụng MySpace đăng nó lên website này, tiếp đến một người khác đưa video lên YouTube. Lượng xem video này đạt đến hàng triệu người, nó đã biến chú sư tử Christian và hai nhà sản xuất ban đầu là John Rendall và Ace Bourke (người Úc) trở thành những ngôi sao trong thế giới internet. Từ kinh nghiệm này, bạn cần phải xem xét một số điều cơ bản sau đây:

 • Tìm ra thông tin có thể chạm đến trái tim của người đọc. Một câu chuyện thể hiện lòng can đảm, sức mạnh, sự táo bạo, và tình yêu sẽ luôn luôn có chỗ đứng trong lòng mọi người.
 • Tìm ra những thông tin thú vị. Kiểm tra thông tin đó qua bạn bè, hoặc trên diễn đàn trước tiên để đánh giá mức độ phản ứng của người đọc.
 • Bạn hãy nghĩ về những người sẽ được nổi tiếng nhờ các video lan truyền này? Người đó có thể là bạn hay không khi bạn đăng tải nó lên mạng và gây ra sự quan tâm, chú ý của mọi người? Video đó có thể nói về con người, sinh vật, hoặc những lý do nổi bật trong nội dung bạn tải lên hay không? Hoặc có thể, và tối ưu, nó nói về tất cả các bạn được không? Trong khi một số các câu trả lời vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, nếu bạn muốn được nổi tiếng, muốn là người tạo ra các nội dung lan truyền đốt cháy, bạn hãy đảm bảo mình có một bệ phóng tuyệt vời trước khi thực hiện, chẳng hạn như một blog được viết tốt, một tài khoản Twitter tích cực và một tài khoản Facebook được nuôi dưỡng tốt. Mọi người sẽ tìm đến bạn nếu họ biết bạn ở đâu.

10. Nhận ra bản chất phù du của sự nổi tiếng.

Sự nổi tiếng đến rồi sẽ ra đi. Ngay cả những ngôi sao phim ảnh có đỉnh cao danh vọng rồi cũng sẽ dần đi vào quên lãng hoặc họ có một cuộc đời danh tiếng lên xuống tràn ngập trên các tờ báo lá cải hoặc các blog tương tự. Do đó bạn luôn luôn phải thay đổi liên tục, phải giữ nó luôn tươi mới, và hấp dẫn độc giả, những người theo dõi bạn. Nếu bạn đang đạt đến mức đó, bạn có thể duy trì danh tiếng trên internet của mình trong một thời gian dài. Mục đích của sự nổi tiếng đó là giúp bạn được góp mặt trên biên niên sử của Wikipedia, chứng minh bạn đã là một nhân vật nổi danh. Bằng cách này, danh tiếng của bạn sẽ tồn tại mà không có bất kỳ giá trị thực tế nào, trừ khi ai đó xóa tài khoản của bạn, tất nhiên, nhưng đó là thế giới Internet dành cho bạn!

 • Hãy đăng những nội dung thông minh và sâu sắc, điều đó không chỉ giúp người khác tôn trọng bạn, mà họ còn có thể đánh giá cao tên bạn (hoặc tên người dùng) khi tìm kiếm. Nhiều người có thể coi bạn là người nổi tiếng.
 • Thực hiện một video về bản thân hoặc tài năng của bạn, sau đó gửi nó trên các trang web như YouTube, và DropYourTalent.
 • Hãy cảnh giác với những người mà bạn có thể gặp trên internet, và tránh chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Thêm và chấp nhận bất cứ người nào muốn kết bạn với bạn. Mục tiêu đó là tất cả mọi người thuộc tất cả các nhóm và phong cách khác nhau.
 • Thân thiện với tất cả mọi người trò chuyện cùng bạn. Hãy thân thiện và đáp lại các nhận xét, và tin nhắn của những người dùng khác.
 • Không rơi vào tranh luận vô nghĩa. Cho dù bạn đúng hay sai, đi sâu vào một cuộc tranh cãi không những gây ra sự khó chịu mà còn tạo ra sự xáo trộn trên internet. Không ai thích đọc bạn đúng hay sai ở mức độ nào so với người khác, hoặc mẹ bạn trông như thế nào. Hãy nhớ bạn phải luôn thân thiện.
 • Đừng bỏ qua tiềm năng cho vật nuôi của bạn trở thành ngôi sao trong thế giới internet. Sự nổi tiếng của vật nuôi có thể chỉ là sự giải trí!


【#5】Làm Thế Nào Để “cai Nghiện” Facebook Và Mạng Xã Hội Thành Công?

“Cai” mạng xã hội mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ: bạn có thêm thời gian để ngủ thay vì lướt Facebook vào buổi tối, bạn có thể đọc sách thay vì kiểm tra Instagram trên bãi biển…

2. Nhờ bạn bè đổi mật khẩu

Hãy tìm một người bạn có thể tin tưởng được và nhờ họ thay đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội yêu thích. Sau đó, đặt ra một khoảng thời gian trong tương lai (ví dụ tuần sau hoặc tháng sau) để họ tiết lộ mật khẩu mới với bạn.

3. Bỏ theo dõi các tài khoản cập nhật liên tục

Điều khiến mạng xã hội thú vị hơn là bạn có thể ngồi nhà và theo dõi tin tức của bạn bè hay các ngôi sao, website hài hước… Nếu muốn “cai nghiện”, bạn hãy ngay lập tức ngừng theo dõi những trang này. Chắc chắn, lướt Facebook sẽ nhàm chán hơn nhiều, làm bạn không muốn tiếp tục nữa.

4. “Cấm cửa” website hay truy cập

Các ứng dụng như SelfControl cho Mac, LeechBlock cho Firefox sẽ liệt kê các website “ngốn” thời gian vào danh sách đen, trong khi phần mềm RescueTime giúp bạn theo dõi thời gian trực tuyến và ngăn chặn việc phân bổ quá nhiều cho mạng xã hội.

5. Đặt ra các nguyên tắc và làm theo

Nếu có khả năng kiểm soát bản thân tốt hơn người bình thường, bạn hãy đặt ra một quy tắc, ví dụ nói không với Facebook sau 6h chiều, chỉ vào Instagram vào cuối tuần, không dùng Twitter trong giờ hành chính. Nếu là một người thích chia sẻ nhiều thứ, hãy hạn chế và chỉ đăng ảnh lên hàng tuần thay vì hàng ngày hay cập nhật trạng thái vào buổi tối hơn là cả chục lần mỗi ngày.

6. Lập danh sách trên mạng xã hội

Bạn có thể sắp xếp những người muốn theo dõi vào một danh sách, như “gia đình và bạn bè” để khi truy cập Facebook, Twitter, bạn sẽ xem được ngay những gì mình cần mà không bị tốn thời gian vào thứ khác.

7. Dùng ứng dụng RSS

Thay vì vào vài trang một lúc, bạn có thể dùng Feedly hay Pulse để theo dõi hàng loạt blog, website.

8. Lưu sinh nhật vào Google Calendar

Facebook giúp bạn không quên sinh nhật của bất kỳ ai nhưng Google Calendar là giải pháp tốt hơn nếu muốn “cai nghiện”. Bạn hãy dành ra 30 phút để nhớ lại ngày sinh, ngày kỷ niệm của những người quan trọng nhất rồi lưu vào Google Calendar. Khi lịch thông báo về ngày này, hãy gửi thiệp hoặc e-card thay vì viết “SNVV” lên “tường” Facebook.

9. Thay thế bằng hoạt động khác

Vớ lấy điện thoại khi buồn chán? Bạn nên tạo cho mình thói quen khác như tập thể dục, đọc sách báo, chơi nhạc cụ, làm thiệp, viết… Bất cứ thứ gì khác mà không phải là mang điện thoại đi hết chỗ nọ đến chỗ kia.

10. Xóa các tài khoản

Giải pháp cuối cùng là xóa mọi tài khoản mạng xã hội ngay và luôn. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm điều này song nếu làm được, cuộc sống của họ sẽ dễ thở hơn nhiều.


【#6】Sinh Viên Ngành Công Nghệ Thông Tin Làm Thế Nào Để Có Thể Học Tốt?

Nếu phải đúc kết toàn bộ kinh nghiệm để thành công khi học CNTT bằng một từ duy nhất, nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời: “học nhóm”. Hoàn toàn chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần biết thêm hai nguyên tắc nữa, đó là “tự đánh giá” và “tự học”.

Làm thế nào để học tốt?

Ngừng lướt Facebook vài phút và nhận lại những lời khuyên cực giá trị này. Sẽ không lãng phí thời gian của bạn đâu!

Nguyên tắc #1: Những ích lợi của học nhóm

Học nhóm (group-study) được đề cập rất nhiều ngay từ thời chúng ta còn học phổ thông. Nhưng vào thời điểm đó, học nhóm hay không học nhóm, điều đó không mấy khác biệt. Có khác biệt chăng là ta có nhiều cơ hội để chơi đùa với bạn bè hơn Nhưng học ở môi trường chuyên biệt, đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Hầu hết mọi sinh viên chúng ta đều chơi trong ít nhất một nhóm bạn nào đó. Hiểu một cách đơn giản, bạn bè là những người có chung một sở thích, suy nghĩ nào đó khiến họ kết hợp lại với nhau. Chúng ta có thể nhận ra có những hình thức kết bạn như sau: Theo nhóm du lịch, nhóm giải trí, nhóm nghe nhạc, nhóm chơi game,…

Tất cả các nhóm trên, nhóm nào cũng có cái hay của riêng nó. Đời sinh viên của bạn cũng nên “nếm trải” qua mùi vị của vài nhóm. Nếu bạn đang ở trong một nhóm nào đó, thì sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể đưa nhóm mình từ hình thức hiện tại trở thành nhóm những người bạn cùng học tốt CNTT (gọi tắt là nhóm học tốt).

Đạt được điểm số cao không phải là một nhiệm vụ bất khả thi!

Hỗ trợ nhau học tập sẽ đem lại những lợi ích lớn lao cho mỗi thành viên. Thứ nhất, đây là cách thức hiệu quả nhất để bạn có được điểm số cao trong học tập. Có một số người rất thông minh (theo đánh giá của bản thân họ và của những xung quanh), nhưng thi cử lại rất lận đận. Có một số người rất chăm chỉ, nhưng điểm số cũng không được như ý. Bởi vì họ chưa biết cách học và thi cho thật tốt.

Hỗ trợ nhau học tập

Bí quyết đơn giản nhất để có được điểm cao trong các kỳ thi là phải “luyện” thật nhiều. Luyện gì ư? Hãy luyện các đề thi. Bạn có thể tìm thấy đề thi các năm trước ở các tiệm photo trong trường. Xem qua chúng và giải các bài trong đó, với phương châm: nhiều hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. Nghe qua thì có vẻ dễ dàng và đơn giản quá, nhưng thật ra không có nhiều người có thể làm được.

Nhiều người hăm hở đi tìm các đề thi cũ ngay từ những tuần đầu tiên của học kỳ. Thế rồi, lòng kiên nhẫn của họ sớm bị thử thách vì có quá nhiều đề thi trong đó. Một bộ đề có từ 5 đến 15 đề. Mỗi đề có từ 4 câu hỏi trở lên, nếu là đề thi trắc nghiệm thì còn nhiều hơn nữa.

Và bởi vì phải làm ngày làm đêm mà vẫn chưa hết, họ sẽ không có thời gian để hệ thống hoá, rút ra những kỹ thuật giúp làm bài nhanh hơn. Thế đấy, họ đã làm không nhiều, không nhanh và cũng không chính xác. Rồi đến ngày thi, họ có thể bị sốc vì gặp phải một vấn đề hoàn toàn mới lạ, không làm kịp bài vì không “quen tay”, hay làm rồi mà không biết mình sai hay đúng. Đây cũng là một trong những lý do vì sao điểm số của sinh viên ngành CNTT thường rất thấp. Nếu bạn chỉ trông cậy vào sự thông minh của mình và trông cậy vào sự rộng lượng của giáo viên chấm thi, tức là bạn đã phó thác kết quả học tập của mình cho sự may rủi.

Thay vì vậy, hãy tập hợp thành những nhóm nhỏ và cùng nhau học thi. Từng người trong nhóm sẽ đảm nhận 2,3 môn. Đối với từng môn, người đó sẽ chịu trách nhiệm hệ thống lại kiến thức của toàn môn học, nhấn mạnh những điểm quan trọng. Ngoài ra, cũng cần phải giải hết các đề thi, sau đó chọn lựa những bài tinh hoa nhất rồi đề nghị những người còn lại giải qua.

Như vậy, bất kỳ người nào trong nhóm cũng có cơ hội giải qua tất cả các dạng bài tập. Hiển nhiên, điều quan trọng là làm quen được càng nhiều dạng bài tập càng tốt, chứ không phải số lượng bài tập đơn thuần. Nhưng điều này khó có thể được thực hiện nếu chỉ có một cá nhân duy nhất, bởi vì không thể phân loại được các dạng bài tập nếu chưa từng trải qua tất cả các bài tập hiện có. Sau đó, những người trong nhóm sẽ trao đổi kết quả với nhau. Điều này sẽ giúp các thành viên biết được mình đã làm đúng hay chưa. Dĩ nhiên, kết quả cuối cùng của nhóm không hẳn đã là kết quả đúng. Nhưng đó chắc chắn là kết quả tốt hơn rất nhiều so với một người. Ngoài ra, cũng phải xét đến yếu tố xác suất. Kết quả của một nhóm 3,4 người thường cũng là kết quả tốt nhất của 200 người cùng một khoá. Vì vậy, bạn sẽ không sợ rằng điểm thi của mình thấp hơn bất kỳ ai.

Hình thức học thi tốt nhất là mỗi người tự giải đề thi ở nhà rồi gặp nhau ở một số buổi. Trong những buổi này, ngoài việc trao đổi kết quả, các thành viên còn chỉ bảo cho nhau những kỹ thuật đặc biệt giúp tăng tốc, hoặc giảm thiểu sai sót khi làm bài.

Một lợi ích không thể không nhắc đến của việc cùng học thi là nó sẽ thúc đẩy các thành viên chăm chỉ hơn. Sự ganh đua, hợp tác sẽ giúp mọi người cảm thấy việc giải một số lượng lớn các bài tập trong một thời gian ngắn đỡ nhàm chán hơn so với khi làm một mình.

Nhiều người hay than thở về điểm số của mình, cho rằng do mình còn lười biếng, do khối lượng kiến thức nhiều quá, do đề thi ở đâu đâu… Có lẽ họ đã quên bài học từ thời phổ thông. Làm sao họ vượt qua được các bài thi, chẳng phải vì đã chăm chỉ học bài sao?

Nhóm học tốt giúp tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn

Nếu học CNTT mà chỉ có luyện giải bài tập thì thật còn khổ hơn sống dưới địa ngục. Nhưng bạn đừng quá thất vọng. Theo quan sát, ngay cả những sinh viên đạt được điểm số cao nhất ở khoa CNTT cũng chỉ dành tổng cộng tối đa là 6 tuần trong một học kỳ để tập trung học thi. Mà một học kỳ có đến 15 tuần, cộng thêm 3 đến 4 tuần dành cho thi cử. Ngoài ra còn chưa kể đến khoảng thời gian nghỉ hè và nghỉ Tết. Như vậy, dù cho thi cử có là sự đối phó đối với bạn, thì bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để học và làm những gì mà bạn cho rằng thật sự cần thiết.

Học nhóm giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức

Ngoài điểm số, ranh giới giữa một sinh viên học tốt và một sinh viên học chưa tốt còn nằm ở chỗ ai biết tận dụng khoảng thời gian rộng rãi này. Một nhóm học tập hoạt động hiệu quả sẽ giúp các thành viên biết làm đúng việc vào đúng thời điểm.

Chẳng hạn, câu hỏi “Tôi nên học ngôn ngữ lập trình nào đây?” là thắc mắc thường thấy nhất của sinh viên mới bắt đầu đi học. Nếu chỉ có một mình, bạn có thể sẽ loay hoay mãi với câu hỏi này, hoặc sự lựa chọn của bạn là không chính xác, hoặc bạn đã học được đúng ngôn ngữ cần thiết nhưng chưa đạt được đến độ sâu kiến thức. Giáo viên hay những sinh viên khóa trên cũng có thể giúp đỡ, nhưng sẽ không hiệu quả bằng bạn bè cùng giúp đỡ lẫn nhau. Bởi vì người hiểu khả năng của bạn nhất chính là bản thân bạn, người thứ hai là người thường xuyên làm việc với bạn. Người giỏi cách mấy nhưng không hiểu về bạn thì khó có thể đưa ra một lời khuyên phù hợp được.

Thực sự thì rất khó để đưa ra một phương pháp cụ thể để hướng dẫn một nhóm đi đến thành công. Có lẽ cách tốt hơn là tôi nêu ra những kinh nghiệm và những nguyên tắc cơ bản. Thứ nhất, mọi hoạt động phải có mục tiêu rõ ràng.

“Chúng ta sẽ học Java trong học kỳ này” là một mục tiêu. Nhưng chưa rõ ràng. Học Java để làm gì? Làm sao chắc rằng chỉ cần một học kỳ là xong? Học xong rồi thì làm gì tiếp? Học như thế nào đây? Nhiều nhóm bắt đầu với một mục tiêu như trên, nhưng rồi không xác định được những việc làm cụ thể để ràng buộc các thành viên. Thế rồi học kỳ này trôi qua một cách nhanh chóng. Sang học kỳ mới, mục tiêu đổi thành: “Chúng ta sẽ cố gắng học Java trong học kỳ này”. Lại một học kỳ trôi qua. Đến học kỳ kế tiếp, mục tiêu mới sẽ là “Chúng ta sẽ học C# trong học kỳ này”.

“Chúng ta sẽ viết một chương trình tương tự như Address Book của Windows, viết bằng Java”. Đây là một mục tiêu rõ ràng hơn. Do đó, nó có khả năng đưa nhóm đến thành công cao hơn. Nhưng chưa đủ. Cần làm rõ hơn nữa. Cho đến khi nào các thành viên cảm thấy rằng việc học Java cũng thúc ép như việc thi học kỳ, tức là nhóm đã tạo ra được một môi trường hiệu quả cho các thành viên cùng học tập.

Thứ hai, phải kiên trì. Bất kỳ nhóm học tập nào cũng gặp khó khăn, không sớm thì muộn. Có thể là do khó khăn của riêng một cá nhân, chẳng hạn không đủ thời gian, chưa đủ trình độ, không hợp tính,… Cũng có thể cách tổ chức nhóm chưa hiệu quả. Cho dù hoàn cảnh có thất vọng thế nào đi nữa, hãy cố gắng tiến lên. Vì nếu bỏ cuộc, bạn chỉ còn lại hai lựa chọn. Hoặc là tập trung hoàn toàn vào việc học vì điểm số, nó không thú vị lắm đâu. Hoặc là buông xuôi tất cả, nghĩa là cuộc đời sinh viên của bạn đã chấm hết.

Nguyên tắc cuối cùng, nếu một người trong nhóm nản chí, bạn hãy truyền sự kiên nhẫn của mình cho người đó. Đây là lợi ích lớn nhất và cũng là duy nhất mà việc học một mình không thể có được. Edison từng nói: “Nhiều người bỏ cuộc ngay khi họ ở cách sự thành công một khoảng rất ngắn”. Sự động viên, giúp đỡ, ganh đua lẫn nhau trong nhóm tạo nên động lực mạnh mẽ cho các thành viên. Theo kinh nghiệm của riêng tôi, một nhóm học tập xuất phát từ nhóm những người bạn thân thường dễ xây dựng được những giá trị này hơn.

Hãy liên kết lại

Nếu bạn đang lẻ loi và cảm thấy mình học chưa tốt. Hãy tìm những người bạn. Nếu bạn đang lẻ loi nhưng tin rằng mình đang học tốt, bạn vẫn nên tìm những người bạn để có thể học tốt hơn. Hầu như những nhân vật thành công trong ngành CNTT đều có những người bạn cũng thành công không kém, họ đã từng cùng học tập và làm việc với nhau suốt thời tuổi trẻ: Bill Gates và Paul Allen ở Microsoft, Jerry Yang và David Filo ở Yahoo!,…

Liên kết những người có cùng chí hướng

Một nhóm học tập hiệu quả được đánh giá qua một tiêu chuẩn duy nhất: nhóm ấy có giúp các thành viên hài hoà cả đối nội (học các môn trong trường và có điểm số tốt) lẫn đối ngoại (học những kiến thức vốn rất rộng lớn trong ngành CNTT). Nói cách khác, nhóm ấy có giúp thành viên học tốt hơn hay không.

Nên nhớ rằng, tập hợp những người học tốt lại với nhau không phải là cách để thành lập nhóm học tốt. Ngược lại, nhóm học tốt là nhóm mà nhờ chơi với nhau, những người bạn trong đó trở thành những người học tốt.

Người đời thường nói: chọn bạn mà chơi. Tương tự, hãy nói cho tôi biết bạn đang chơi với ai, tôi sẽ cho biết bạn có đang học tốt CNTT hay không.

Nguyên tắc #2: Phải biết tự đánh giá mình

Không ai trong chúng ta lại muốn rằng sau khi cày cuốc miệt mài, trình độ của mình so với lúc mới vào cũng chẳng khác là bao. Những viễn cảnh đen tối ấy hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không có khả năng tự đánh giá bản thân mình.

Tự đánh giá có nghĩa là biết mình đang ở đâu. Ngay học kỳ đầu tiên, có thể bạn sẽ cảm thấy thua thiệt so với một số bạn bè. Nhưng đừng than thở rằng trước kia (hồi phổ thông), bạn chưa được chuẩn bị về kiến thức tin học cơ bản, chưa từng học qua lập trình, chưa quen đọc sách tiếng Anh. Cũng đừng nản chí nếu bạn chưa có máy vi tính, chưa tiếp xúc với Internet. Đó là những suy nghĩ tiêu cực và sẽ làm giảm sức phấn đấu của bạn.

Tự đánh giá khả năng của bản thân

Tất cả được giả định là bắt đầu từ con số 0. Mọi người cùng có một chương trình học, cùng có một lượng thời gian, hoàn toàn bình đẳng như nhau. Nếu bạn chưa có gì, tức là bạn giống như phần đông sinh viên ở đây. Còn nếu bạn đã có sẵn nền tảng về tin học, đấy là một thuận lợi nhất định, nhưng không bảo đảm bạn sẽ học tốt hơn những người không có sự thuận lợi ấy. Xin nhắc lại, hoàn toàn không có sự bất lợi giữa những sinh viên khi mới đi học. Dĩ nhiên, ở đây tôi không xét đến những trường hợp đặc biệt khó khăn về tài chính, những bạn sinh viên này thật sự cần sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.

Tự đánh giá còn có nghĩa là biết được bản thân mình cần gì và không cần gì. Quan trọng là bạn phải dám đưa ra một quyết định chính xác mình sẽ chọn lựa hướng đi nào. Sau đó hãy cố gắng thực hiện nó, nếu cùng với những người bạn khác thì càng tốt. Có thể vài lần thất bại mới có thể giúp bạn tìm ra được điều mà mình thực sự cần. Trong phạm vi hiểu biết của tôi, đó là cách tốt nhất để thực hiện.

Nhưng quan trọng hơn là biết nhận diện những gì thực sự không cần thiết và gạt hẳn chúng sang một bên. Ngành CNTT có rất nhiều lĩnh vực, muốn chuyên sâu vào một lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ riêng sinh viên CNTT, mà hầu như rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có khuynh hướng ôm đồm mọi thứ, kết cuộc là không tinh thông được thứ nào. Tinh thông ở đây có nghĩa là làm được việc trong lĩnh vực đó, hoặc có thể thích ứng nhanh với lĩnh vực ấy khi cần thiết. Biết nhiều mà chỉ hời hợt thì cũng giống như là không biết gì cả.

Ngoài ra, tự đánh giá cũng có nghĩa là biết nhìn nhận mọi sự việc theo đúng bản chất của nó. Bởi vì kiến thức trong ngành CNTT thật rộng lớn mà trình độ của mọi sinh viên khi mới vào trường thì đều chưa cao, nên các sinh viên thường hay bị dao động bởi cái gọi là “nghe nói rằng”. Chẳng hạn:

– Nghe nói rằng C++ rất khó nên chưa dám học. Nghe nói rằng Java chạy rất chậm nên chưa muốn học.

– Nghe nói rằng phần cứng rất “chua”, lại không đảm bảo việc làm trong tương lai nên không muốn quan tâm. Nếu buộc phải học thì học một cách hời hợt.

Bạn đang học ngành công nghệ thông tin. Thông tin là những gì có thể tăng sự chắc chắn về một vấn đề nào đó. Nhìn sâu xuống dưới, thông tin được thể hiện bằng hai con số: 0 và 1 (không và có). “Nghe nói rằng” là những gì hoàn toàn không chắc chắn. Đừng để chúng điều khiển bạn.

Một biểu hiện quan trọng của tự đánh giá là phải biết lắng nghe và đưa ra ý kiến của mình. Biểu hiện của người thiếu tự tin là không dám nghe người thực sự am hiểu nói (mà chỉ quan tâm đến những cái “nghe nói rằng”), trong khi biểu hiện của người tự mãn là luôn nhận định đúng hoặc sai ngay khi người khác chưa trình bày xong vấn đề. Ví dụ mẩu đối thoại sau:

A : đoạn mã này có thể được viết bằng Java…

B : không thể nào, bởi vì một chương trình viết bằng Java chạy chậm hơn viết bằng C++ đến 10 lần, phải viết bằng C++.

A (chưa kịp nói) : bởi vì thời gian để thực hiện đoạn mã này chỉ chiếm 10% tổng thời gian thực hiện chương trình nên nó không nhất thiết là nơi cần phải tối ưu hóa tốc độ. Hơn nữa, nó được chạy trên máy chủ có tốc độ nhanh gấp 10 lần so với máy thường. Cuối cùng, đối với đoạn mã này thì dùng Java có thể rút ngắn thời gian viết code và debug hơn so dùng C++ xuống còn phân nửa.

Trong cả hai trường hợp, không biết lắng nghe sẽ làm cho bạn không tiếp thu được kiến thức từ những người khác. Ngược lại, khi đã lắng nghe xong, bạn phải có ý kiến của riêng mình. Một phong cách đáng chán của sinh viên CNTT là không bao giờ phát biểu, dù chỉ là đúng hoặc sai, khi giảng viên hỏi.

Có thể bạn không biết gì cả, hoặc đã biết những không thèm giơ tay vì chúng quá tầm thường. Khi đó, nên nghĩ lại xem bạn có mặt ở lớp học làm gì, bởi vì kiến thức quá cao siêu hoặc quá tầm thường đều cho thấy bạn đã không thích hợp với chúng. Ngược lại, nếu chỉ vì bạn đã đánh giá sai về chúng, thì hãy tự đánh giá lại cho chính xác.

Cuối cùng, tự đánh giá có nghĩa là biết nhận lấy thất bại. Khó có ai học suốt một quãng thời gian mà chưa bao giờ bị điểm dưới trung bình, cũng có khi bạn thua kém bạn bè ở chính sở trường của mình, hoặc liên tiếp nhận các thất bại khiến bạn nghi ngờ khả năng của mình.

Khả năng của một người là khái niệm vô hình, chỉ có thể đánh giá qua các kết quả cụ thể. Điều gì quyết định đến kết quả? Đó là phong độ và đẳng cấp của bạn. Chẳng hạn, phong độ trong một ngày thi sẽ ảnh hưởng phần nào đến kết quả bài thi hôm đó. Nhưng phần lớn là do đẳng cấp của bạn trong môn đó. Phong độ có thể thay đổi theo từng ngày, có thể do thời tiết, do người yêu của bạn, do ngày hôm trước có trực tiếp bóng đá,… Nhưng đẳng cấp thì chỉ tiến hoặc lùi sau một thời gian tương đối dài. Trở lại ví dụ trên, có thể trong một ngày xui xẻo, phong độ làm bài thi tệ hại đã xóa sạch đẳng cấp cao vốn có của bạn. Bạn phải nhận điểm thấp. Bạn cũng phải biết đánh giá đúng bản chất của thất bại, bởi vì:

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi.

Sau đó hãy nhận lấy thất bại, từ đó bạn sẽ biết cần cải thiện phong độ hay đẳng cấp của mình. Còn nếu bạn vẫn ủ rũ chẳng biết làm gì, hoặc ngược lại, bạn cố nghĩ ra những lý do khách quan để không phải nhìn vào thực chất vấn đề, có thể bạn sẽ nhận thêm một kết quả tồi tệ hơn thế nữa.

Tóm lại, bạn cần phải biết mình đang đứng ở đâu và nên đi về hướng nào. Có như vậy bạn mới xác định được mình vừa tiến bộ hay thụt lùi. Tất cả những điều trên hoàn toàn là do bạn tự đánh giá lấy.

Nguyên tắc #3: Tự học để đi tiếp con đường phía trước

Nếu chỉ xét khoảng thời gian học CNTT, tự học chưa hẳn là yếu quan trọng nhất. Nhưng nếu xét đến cả một sự nghiệp trong thời gian dài, đây là điều phải nêu đầu tiên.

Luôn luôn tự cập nhật kiến thức Bạn làm gì để theo kịp tốc độ đó? Chỉ có thể là tự học.

Nhà trường chỉ có thể hỗ trợ cho bạn phần nền tảng, còn bạn phải tự hướng dẫn mình đi trên con đường riêng.

Trở lại vấn đề thắc mắc muôn thuở của sinh viên, những kiến thức như C++, Java, ASP, JSP, PHP, Access, SQL Server… làm sao học hết, làm sao học nhanh, thì sự hướng dẫn của nhà trường là 1 phần, còn lại 9 phần là ở các bạn.

Ngoài ra, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, anh văn chuyên ngành,… cũng phải tự học là chính. Nhà trường chỉ có thể hỗ trợ phần nào.

Nhìn chung, có hai nhóm kiến thức bạn cần phải tự học. Thứ nhất, đó là những kiến thức được giả định là bạn phải biết. Những điều tôi vừa liệt kê ở trên nằm trong nhóm này. Thứ hai, đó là những kiến thức mà không một ai có thể dạy bạn. Không ai khác có thể chỉ rõ từng bước để bạn có thể nghiên cứu ra một công trình khoa học hoàn toàn mới, không ai khác có thể rèn luyện cho bạn kỹ năng lập trình thuần thục, không ai khác có thể giúp bạn mọi việc để dựng nên một công ty tin học,… Người đó chỉ có thể là bạn.

Ở giữa hai nhóm trên, đó là những kiến thức mà nhà trường sẽ trang bị cho bạn.

Nhưng phải tự học thế nào? Bạn là người thầy giáo tốt nhất, và sách (cùng với Internet, CD, thư viện…) là phương tiện để người thầy đó truyền đạt kiến thức cho bạn.

Dĩ nhiên, việc tự học sẽ chỉ hiệu quả nếu tìm được những cuốn sách tốt. Cách đọc sách và tìm sách để đọc là một vấn đề không đơn giản. Chỉ lưu ý rằng bạn đừng theo quán tính của một số người, luôn than thở rằng thiếu thốn tài liệu, thiếu tiền bạc để mua tài liệu nên không thể tự học được. Không, hoàn toàn không phải như vậy, cái mà họ thiếu chính là tinh thần ham học hỏi và một lòng dũng cảm để thừa nhận sự thiếu thốn đó.

Nhớ rõ 3 nguyên tắc trên: Ngay từ bây giờ, bạn hãy tìm những người bạn có cùng suy nghĩ với mình về nguyên tắc:


【#7】Làm Thế Nào Để Đăng Ảnh Lên Facebook Được Nhiều Like, Comment ?!

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển và nó dần trở thành một thói quen trong chúng ta. Cũng giống như các phương tiện truyền thông trực tuyến, để hiệu quả, nó cũng phải phụ thuộc vào thói quen của người dùng Facebook. Có bao giờ bạn rơi vào tình trạng post 1 ảnh bạn cho là thật tuyệt nhưng không ai Like, hay Comment, nhưng có 1 số ảnh rất bình thường, lại rất được chú ý. Đôi khi tình trạng này chỉ đơn giản là do bạn post lên không đúng thời điểm và thiếu kỹ năng truyền thông trên Facebook.

Để thành công trong truyền thông Facebook, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Thời gian quyết định tất cả

Nếu bạn đăng tải một hình ảnh cho dù có đẹp đến hoàn hảo khi không có bạn bè hoặc fans đang online thì ảnh của bạn coi như vô hình. Không một ai sẽ nhìn thấy nó và dĩ nhiên nó cũng không nhận được like nào. Vì vậy chắc bạn muốn biết thời điểm lý tưởng để post ảnh lên Facebook?

Bài đăng vào Thứ 5, Thứ 6 và Thứ 7 sẽ được tương tác nhiều hơn

Hình ảnh phải tối ưu hóa để có thể xem được trên Mobile

Theo nghiên cứu, người ta sử dụng Facebook trên điện thoại và thiết bị di động gấp đôi thời gian họ sử dụng trên máy vi tính. Do đó, các hình ảnh cần phải tối ưu hóa để có thể xem trên điện thoại di động. Tối ưu hóa hình ảnh bao gồm: Kích thước không quá nặng, và lớn.

Chụp ảnh selfie cũng có luật

Tất nhiên là bạn không thể thiếu những bức ảnh selfie trên facebook rồi. Nhưng hãy nhớ, đừng biến facebook của mình thành một bộ sưu tập ảnh selfie với một gương mặt và nhiều background. Vậy nên, có một vài luật cơ bản sau mà bạn cần nhớ.

1. Hãy thật tự nhiên và vui vẻ.

2. Không phải lúc nào cũng up ảnh selfie, thậm chí là thỉnh thoảng mới nên để chúng xuất hiện trên facebook của mình. Nếu bạn vừa chụp một bức ảnh và bạn thấy mình xinh, hãy up lên facebook nhưng tốt nhất là hãy đợi thêm khoảng vài ngày, thậm chí 1 hoặc 2 tuần để up lại một bức ảnh selfie khác. Đừng khiến mình trở nên nhàm chán. 3. Selfie chỉ nên được up khi bạn có một cái thực sự đẹp. Đúng thế, tại sao bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ up một bức ảnh selfie nhoè nhoẹt, thiếu sáng?

Gắn thẻ bạn bè

Tag bạn bè vào mỗi khi có đăng gì lên thì lượng tương tác sẽ nhiều hơn và rộng hơn so với bình thường

Ảnh có Status đi kèm ảnh ngắn gọn, súc tích

Thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa bắt mắt

Đoạn thông tin của bạn dù có hấp dẫn tới mấy cũng không thể thu hút được sự chú ý lập tức từ người xem. Ví dụ bạn muốn truyền tải một thông điệp và mong muốn thu hút được sự quan tâm lớn, có lẽ bạn nên sử dụng ảnh đại diện với nhiều màu sắc. Bạn có đang sử dụng cách thức nào phía trên không?

Tag bạn bè có lượt follow cao

Đây là một trong những chiến thuật mà người dùng Facebook có thể sử dụng. Nếu bạn có một bức ảnh chung và nổi bật nhất vẫn là bạn thì có thể tag những người bạn của mình vào. Điều này sẽ khiến “bạn của bạn của bạn” có thể tiếp cận tới và sẽ có nhiều lượt tương tác tốt hơn.

Facebook đã có cách giúp người mù cũng có thể xem ảnh

(Techz.vn) Sẽ thật thiệt thòi nếu người khiếm thị không thể sử dụng Facebook, và mạng xã hội này đã tìm ra cách giúp họ.


【#8】Làm Cách Nào Để Tải Video Lên Facebook?

Thông thường, video được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Theo đó, cách phổ biến và phổ biến nhất để xuất bản video trên Facebook là nhập từ máy tính. Điều này được thực hiện như sau:

1. Truy cập trang của bạn trên mạng xã hội, trong cửa sổ xuất bản mới, chọn mục Ảnh Ảnh / Video trực tuyến và nhấp vào Tải lên Ảnh / Video hình ảnh. Hành động tương tự có thể được thực hiện bằng cách đi đến Trang chủ (News Feed).

2. Xác định vị trí thư mục chứa tệp video mong muốn, chọn tệp đó và nhấp vào “Mở”.

3. Trước khi tải video lên Facebook, bạn có thể thêm chữ ký, cũng như xác định vòng tròn của những người có thể xem tệp video đã tải xuống. Sau khi bài viết đã sẵn sàng, chỉ cần nhấp vào “Xuất bản.”

4. Trong một thời gian, máy chủ sẽ xử lý video. Sau khi hoàn thành quá trình, nó sẽ được xuất bản và có sẵn cho người dùng mạng xã hội để xem. Bạn có thể tìm thấy tệp trong phần “Ảnh” trong thư mục “Video” chuyên dụng.

Lưu ý: trong khi video sẽ được xử lý, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách thêm tiêu đề và định vị địa lý, lưu ý người dùng có trong video và ngày, cũng như chọn một hình ảnh tĩnh sẽ trở thành trang bìa của video.

Đăng lại trên YouTube

Rất thường xuyên, người dùng tải video từ YouTube lên FB, vì đây là nơi thu thập các video chuyên nghiệp và nghiệp dư lớn nhất. Trong trường hợp này, việc xuất bản tài liệu diễn ra dưới dạng một bài đăng cổ điển và video sẽ không được lưu trữ trong một thư mục riêng biệt trong phần Hình ảnh Cảnh sát.

Tải xuống video từ YouTube như sau:

1. Truy cập YouTube và mở trang có video mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè trên Facebook.

2. Nhấp vào nút Chia sẻ nằm bên dưới trình phát, sau đó chọn biểu tượng FB.

3. Trong cửa sổ xuất hiện, bạn có thể để lại nhận xét về ấn phẩm, cũng như chỉ ra vòng tròn của những người có thể nhìn thấy nó. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ cần nhấp vào “Chia sẻ.”

4. Video Facebook sẽ xuất hiện ngay lập tức trên trang của bạn, xuất hiện trong News Feed của bạn bè.

Lưu ý: Trước khi đăng nhập vào YT, hãy nhớ đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Mang nó vào tường!

Một nguồn video phổ biến khác trên FB là các trang của những người dùng khác của mạng xã hội. Giả sử bạn của bạn đã tải lên một video mà bạn thích đến mức bạn muốn chia sẻ nó với tất cả bạn bè của mình. Trong trường hợp này, hãy làm như sau:

 1. Trong video bạn thích, nhấp vào nút “Chia sẻ”.
 2. Chọn đối tượng bạn muốn hiển thị tìm kiếm của bạn (Biên niên sử, người đăng ký Trang hoặc tin nhắn riêng tư), để lại nhận xét hoặc chữ ký giải thích và nhấp vào Chia sẻ video Video.

Chỉ với 2 lần nhấp chuột, bạn có thể chèn video từ bộ sưu tập của hầu hết mọi người dùng Facebook vào Biên niên sử của mình. Đồng thời, nó sẽ trông giống như một bản đăng lại của một ấn phẩm được tạo bởi một tác giả người dùng.

Vì vậy, làm việc với video trên Facebook không gây ra bất kỳ khó khăn nào. Bạn có thể xuất bản cả tệp video cá nhân của mình và những tệp được tìm thấy trên Internet. Điều chính là luôn luôn tuân thủ các quy tắc được thiết lập bởi trang web và không vi phạm bản quyền. Việc xuất bản các tài liệu xúc phạm người dùng khác hoặc không tuân thủ các nguyên tắc đạo đức của Facebook và xã hội có thể dẫn đến việc quản trị trang bị chặn tài khoản của bạn. Và trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thủ tục tố tụng là có thể.

Phương pháp luận

Danh sách kiểm tra miễn phí để đánh giá chi tiết trang đích của bạn cho 208 điểm

Là trang đích của bạn bán kém? Bạn có một sản phẩm tuyệt vời, giá cả cạnh tranh, một thiết kế độc đáo khiến bạn tốn rất nhiều tiền … nhưng thực tế không có đơn hàng nào?

Có lẽ bạn đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng – trang đã tải trong một thời gian dài, hình ảnh có chất lượng kém, nút khó nhìn, đánh giá không truyền cảm hứng cho sự tự tin, ưu đãi yếu.

 • 4 thông số cơ bản: cấu trúc, thiết kế, thông số kỹ thuật, ưu đãi,
 • 208 điểm để phân tích,
 • Bạn chỉ cần 35 phút để kiểm toán,
 • Ngay cả một người mới bắt đầu cũng có thể xử lý nó!

Tự mình thực hiện kiểm toán, không có đại lý và nhà tiếp thị và tăng lợi nhuận trên trang đích lên 2-6,5 lần!

Chúng tôi đã lên lịch để tải lên cả hai loại video vào cùng một ngày trong tuần, cùng một lúc, trên cùng một tài khoản, với các khoảng thời gian hàng tuần giữa các lần cập nhật. Ngoài ra, một phần của các bản cập nhật bắt đầu với video được tải trực tiếp lên Facebook và phần khác bắt đầu với video được nhúng từ YouTube để tránh ảnh hưởng của thời gian hoặc trình tự xem đối với quyết định đối với Hồi giáo hay hay tương tác với bản cập nhật.

Thí nghiệm kéo dài hai tuần, sau đó chúng tôi đã kiểm tra tất cả dữ liệu thu được.

Có vẻ như Facebook thực sự thích video gốc và không được triển khai từ tài nguyên của bên thứ ba (ít nhất là từ YouTube). Tất nhiên, chúng tôi không thể nói chắc chắn tuyệt đối liệu một video như vậy có thực sự được ưa thích hay nếu nó chỉ hoạt động tốt hơn. Trong mọi trường hợp, cách tiếp cận đúng nhất vào lúc này là tải video trực tiếp lên Facebook.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng trung bình video gốc nhận được gấp hơn 2,04 lần đối tượng tiếp cận, số lần nhấp của nút Thích gấp 2,38 lần, số lần nhấp của nút Chia sẻ gấp 2,67 lần và nhận xét gấp 7,43 lần.

Hãy nhìn vào những con số:

Chi tiết học tập

Chúng tôi đã sử dụng các tài khoản sau:

Những người quan tâm đến thông tin thống kê chi tiết hơn có thể tìm thấy dữ liệu thu hút khán giả ở đây.


Bạn đang xem chủ đề Làm Thế Nào Để Ẩn Khi Lên Facebook trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!