★ Vì Sao Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Là Điều Cần Thiết?

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Vì Sao Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Là Điều Cần Thiết? mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,492 lượt xem.

Đăng ký thương hiệu kinh doanh có lẽ nhiều người được biết không phải là nghĩa vụ bắt buộc. Vậy tại sao vẫn có nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đứng ra thực hiện quy trình này.

Bởi họ hiểu được tầm quan trọng của công tác này đối với những lợi ích kinh doanh. Chính vì thế mà họ sẵn sàng bỏ công sức và kinh phí ra để có được sự bảo hộ đến từ pháp luật. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều đơn vị kinh doanh thờ ơ trong công tác này.

Vậy tại sao không quy định nhưng đăng ký cho thương hiệu kinh doanh vẫn có chỗ đứng vững chắc như hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó trong bài viết sau đây của Phan Law Vietnam.

Đăng ký thương hiệu kinh doanh là gì ?

Mỗi đơn vị kinh doanh khi góp mặt trên thị trường đều sẽ có riêng cho mình một cái gọi là thương hiệu. Đây chính là yếu tố mang doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và có chỗ đứng trong thị trường khốc liệt.

Cũng vì quan trọng như thế mà thương hiệu kinh doanh cần có sự bảo đảm. Và đăng ký thương hiệu kinh doanh chính là biện pháp bảo đảm tốt nhất.

Đăng ký bảo hộ cho thương hiệu kinh doanh được hiểu là việc doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Thủ tục này nhằm mục đích yêu cầu pháp luật công nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu đó.

Vì sao nên đăng ký thương hiệu kinh doanh ?

Mỗi doanh nghiệp cần ý thức được rằng, đăng ký bảo hộ thương hiệu kinh doanh là yếu tố xây dựng nên một nền tảng doanh nghiệp vững chắc. Có 2 lý do lớn khiến cho việc làm này dù không bắt buộc nhưng lại cần thiết.

Đầu tiên đó chính là mang lại những giá trị thiết thực cho cả người kinh doanh và khách hàng tiêu dùng. Đối với đơn vị kinh doanh việc đăng ký giúp cho thương hiệu trở nên nổi bật và an toàn hơn. Đối với người tiêu dùng thì sẽ cảm thấy yên tâm khi sản phẩm mình lựa chọn có sự xác minh của pháp luật.

Lý do thứ 2 đó là tình trạng xâm phạm thương hiệu diễn ra càng lúc phổ biến hơn. Từ đó gây ra những tranh chấp giữa các đơn vị kinh doanh và phải tiêu tốn nhiều thứ để phục vụ cho quá trình giải quyết đó. Lúc này nếu doanh nghiệp có đăng ký cho thương hiệu đó thì hiển nhiên không cần chứng minh mình là chủ sở hữu mà vẫn được pháp luật bảo vệ.

Hiện nay pháp luật Việt Nam nói chung và sở hữu trí tuệ nói riêng đều có những điều luật và quy trình thực hiện rõ ràng để phục vụ cho việc đăng ký thương hiệu kinh doanh. Vì thế mà các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ về công tác này.

Từ đó có thể trực tiếp thực hiện hoặc tìm đến một đơn vị luật uy tín để nhờ sự hỗ trợ. Nếu còn những thắc mắc trong vấn đề liên quan đến đăng ký cho thương hiệu kinh doanh, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Phan Law Vietnam để được giải đáp nhiều hơn.

~~~

Top 3 câu hỏi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu thương mại

Chính sự quan trọng của nhãn hiệu thương mại nên việc đăng ký nhãn hiệu thương mại cũng phải thật kỹ lưỡng. Vì thế người mới bắt đầu thực hiện sẽ có rất nhiều thắc mắc để mong muốn được giải đáp.

Qua quá trình tư vấn cho nhiều trường hợp cần bảo hộ nhãn hiệu, Phan Law Vietnam đã đúc kết được rất nhiều thứ. Trong đó tổng hợp được 3 câu hỏi mà các khách hàng thường hay thắc mắc khi muốn thực hiện công tác đăng ký.

Vì thế để bổ sung thêm kiến thức cho bạn đọc trước khi tiến hành quy trình. Phan Law Vietnam sẽ giải đáp những thắc mắc chủ yếu đó để bạn phần nào hiểu thêm về nhãn hiệu thương mại.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thương mại bao gồm những giấy tờ gì ?

Việc đăng ký nhãn hiệu thương mại phải đảm bảo đầu tiên là về mặt hình thức. Tùy theo từng trường hợp mà sẽ có những loại giấy tờ khác nhau để phục vụ tốt nhất cho quy trình.

Tuy nhiên cũng vẫn có các quy định về các loại giấy tờ bắt buộc phải có trong mọi trường hợp. Các loại giấy tờ đó bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( nếu đăng ký dưới tư cách là một doanh nghiệp )

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Chi phí đăng ký nhãn hiệu thương mại là bao nhiêu?

Đây sẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu trong mọi trường hợp. Nhưng thường sẽ không có một định mức chung cho mọi nhãn hiệu thương mại đăng ký. Cũng có nhiều yếu tố quyết định đến tổng mức chi phí cuối cùng.

Vì thế người đăng ký cần tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan. Nhưng hầu hết giải pháp cho câu hỏi này chính là tìm đến các dịch vụ uy tín. Thông thường mức giá này sẽ dao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng tùy theo dịch vụ lựa chọn.

Thời gian đăng ký có lâu hay không ?

Thời gian giải quyết cho một trường hợp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương mại đều có quy định cụ thể. Nhưng thông thường sẽ có những tác động bên ngoài làm thời gian đăng ký bị kéo dài hơn.

Tùy theo tình hình mà nhất là số lượng đơn nộp về trong cùng một thời điểm hay các khó khăn phát sinh làm cho tổng quy trình trở nên lâu hơn. Thực tế thì một nhãn hiệu từ lúc bắt đầu nộp đơn đến khi nhận được văn bằng sẽ mất từ 14 – 16 tháng.

Vừa rồi là tổng hợp 3 câu hỏi thường gặp khi bước vào tìm hiểu đăng ký nhãn hiệu thương mại. Những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc phổ biến đó.

Tuy nhiên khi bước vào thực tế thì vướng mắc và nghi vấn sẽ còn nhiều hơn. Vậy nên để tránh khỏi những khó khăn có thể xảy ra đó, khi muốn đăng ký cho nhãn hiệu thương mại bạn hãy tìm đến với Phan Law Vietnam. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với nhãn hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết ★ Vì Sao Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Là Điều Cần Thiết? trên website Duongdenrealmadrid.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!